เนื่องจากวันนี้มีเวลาว่้างพอสมควร

ผมเลยทำการถ่ายรูปรีวิวของอีกชิ้นที่ได้มาเมื่อวาน

นั้นก็คือ... Figma Saber Alter นั้นเอง!!


***รูป***ค่อนข้างเยอะ เพราะงั้นขอใส่สปอยล์ไว้นะฮะ

Spoiler:
***ข้อมูล***
มหาสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ หรือ เฟท/สเตย์ ไนท์ (ญี่ปุ่น: フェイト/ステイナイト Feito/sutei naito ทับศัพท์จาก Fate/stay night ?) เป็นเอโรเกะ สร้างโดยไทป์-มูน วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2547 ต่อมา สตูดิโอดีน ได้นำไปทำเป็นภาพยนตร์การ์ตูนฉายทางโทรทัศน์โดย โดยมีเจเนออนเป็น ผู้ถือลิขสิทธิ์ ออกอากาศครั้งแรกวันที่ 6 มกราคม 2549 ถึงวันที่ 16 มิถุนายน 2549 นอกจากนี้ในปี 2550 ไทป์-มูน ได้นำมหาสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์มาสร้างใหม่สำหรับเครื่อง เพลย์สเตชัน 2 ภายใต้ชื่อ "เฟท/สเตย์ ไนท์ [เรียลตา นัว]" โดยตัดเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมสำหรับผู้เยาว์ออกทั้งหมด เฟท/สเตย์ ไนท์ ยังถูกตัดแปลงเป็นมังงะ ซึ่งในขณะนี้กำลังตีพิมพ์ลงในนิตยสารโชเน็นเอซ ฉบับรายเดือน

เรื่องย่อ(บทนำ)
เฟท/สเตย์ ไนท์ เป็นเรื่องราวที่กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงชีวิตของ เอมิยะ ชิโร่ นักเรียนช่างประจำวิทยาลัยโฮมุระบาระ ในเมืองฟุยูกิ สิบปีก่อนเขาได้ตกอยู่ท่ามกลางกองเพลิงขนาดมหึมาที่เผาผลาญเมืองและพรากครอบ ครัวอันเป็นที่รักของเขาไป ในขณะที่เขาอยู่กึ่งกลางระหว่างความเป็นความตาย ได้มีบุรุษลึกลับคนหนึ่งมาช่วยเขาไว้ เขาคือ เอมิยะ คิริซึงุ ซึ่งต่อมาเขาก็รับชิโร่มาเป็นบุตรบุญธรรม และอาศัยอยู่ที่บ้านคิริซึงุในเมืองฟุยูกิอย่างสงบสุข คืนหนึ่ง ในระหว่างที่พวกเขากำลังพูดคุยกันถึงเรื่องต่างๆ คิริซึงุก็ได้เปิดเผยความลับบางอย่างให้กับลูกชายของเขาว่า
"พ่อมีความลับอย่างนึงที่ไม่เคยบอกลูกเลย -พ่อเป็นจอมเวทย์"

นอกจากที่จะได้รู้ความลับเรื่องนี้แล้ว เขายังได้รู้ถึงความเป็นมาต่างๆ ของพ่อบุญธรรมของเขาคนนี้ และยังได้ทราบถึงชีวิตอันล้มเหลวในอุดมการณ์ในการดำเนินชีวิตในเส้นทางของ "ผู้ผดุงคุณธรรม"(ญี่ปุ่น: 正義の味方 Seigi no Mikata ?)หรือผู้ที่คอยปกป้องผู้บริสุทธิ์และผู้ที่อ่อนแอกว่า อย่างไร้ซึ่งการตอบแทน ชิโร่จึงขอให้คิริซึงุสอนเชิงเวทย์(ญี่ปุ่น: 魔術 Majutsu ?)ให้ กับเขาบ้าง อย่างไรก็ตาม ชิโร่ผู้ซึ่งไม่มีประสบการณ์ในการใช้เวทมนตร์มาก่อน ย่อมทำให้เขาใช้เวทมนตร์ทั่วไปไม่ได้ คิริซึงุจึงได้เตือนเขาว่าเส้นทางแห่งการเป็นจอมเวทย์นั้นจะนำพาหายนะมาสู่ ตัวเขาเอง แต่เพราะว่าชิโร่ต้องการที่จะช่วยเหลือผู้บริสุทธิ์ เขาจึงได้สอนเวทย์เสริมความแข็งแกร่งให้กับวัตถุไว้ในขั้นพื้นฐานเท่านั้น หลังจากที่คิริซึงุเสียชีวิต ชิโร่ก็ต้องพบกับทางตัน คือเขาไม่สามารถพัฒนาเชิงเวทย์ของเขาได้เลยตามที่เขาหวังไว้ว่าเขาจะทำได้ เพื่อที่จะนำไปใช้ช่วยเหลือผู้อื่นเหมือนกับที่พ่อของเขาทำ

สิ่งหนึ่งที่ชิโร่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยคือเมืองฟุยูกิที่เขาอาศัยอยู่นั้นได้ถูกจัดเตร
ียม ไว้เพื่อเป็นสนามรบระหว่างจอมเวทย์ทั้งเจ็ดอย่างลับๆ ซึ่งจอมเวทย์ทั้งเจ็ดคนที่เข้ามาร่วมจะต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อแย่งชิงจอก ศักดิ์สิทธิ์ ที่สามารถประทานทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการได้ ซึ่งสงครามจะเริ่มต้นทุกๆ 50 ปี อย่างครั้งล่าสุดคือสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่ 4 เมื่อง 16 ปีก่อนก็ได้เป็นชนวนทำให้เกิดสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่ 5 ขึ้นมาอีกภายในเวลา 10 ปีโดยหาสาเหตุไม่ได้ จอมเวทย์ที่เข้าร่วมสงครามทุกคนนั้นจะถูกขนานนามว่า "มาสเตอร์" ผู้ซึ่งควบคุมวิญญานที่อยู่ในฐานะ "ข้ารับใช้" เพื่อใช้ในการต่อสู้ในสงคราม ซึ่งวิญญานเหล่านั้นคือวิญญานของเหล่าวีรชนในแต่ละยุคสมัยของโลก ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าวิญญานของวีรชน (ญี่ปุ่น: 英霊 Eirei ?)แต่ละคนนั้นย่อมมีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว หรือที่เรียกว่า "โนเบิล แฟตาซึ่ม" (ญี่ปุ่น: 宝具 Hogu ?) ซึ่งมันจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงตัวตนที่แท้จริงของข้ารับใช้แต่ละคนนั้นด้วย และมันจะทำให้คู่ต่อสู้ทราบถึงจุดอ่อนของข้ารับใช้คนนั้นๆ ทันที การอัญเชิญข้ารับใช้ของมาสเตอร์แต่ละคนนั้นจะมีแตกต่างกันไป ซึ่งบางกรณีจะเกี่ยวข้องกับสื่อที่ใช้อัญเชิญ และความคิดความต้องการของมาสเตอร์ ซึ่งถ้าหากมาสเตอร์คนไหนมีความคิดเดียวกันกับวีรชนคนใด วีรชนคนนั้นก็จะมาเป็นข้ารับใช้ให้กับมาสเตอร์คนนั้นๆ ซึ่งในแต่ละครั้งของสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ ข้ารับใช้จะถูกอัญเชิญออกมาจาก 1 ใน 7 ประเภทคือ เซเบอร์, อาเชอร์ , แลนเซอร์, เบอเซิร์กเกอร์, ไรเดอร์, แอสซาซิน และ แคสเตอร์

ข้ารับใช้ต้องอาศัยมานา (ญี่ปุ่น: 魔力 Maryoku ?)จาก มาสเตอร์เพื่อการคงสภาพอยู่บนโลก ส่วนมาสเตอร์เองก็ต้องการกำลังการต่อสู้จากข้ารับใช้และด้วยเหตุผลที่ว่าจอก ศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถจับต้องได้ เว้นแต่ข้ารับใช้เท่านั้นที่สามารถสัมผัสจอกได้ และจอกศักดิ์สิทธิ์จะปรากฏออกมาได้ ก็ต้องอาศัยการอัญเชิญจากมาสเตอร์ด้วยเช่นกัน จึงทำให้ข้ารับใช้และมาสเตอร์ต้องร่วมมือกันต่อสู้กับมาสเตอร์และข้ารับใช้ คนอื่นๆ ซึ่งถ้าหากข้ารับใช้เกิดการขัดขืนต่อมาสเตอร์ มาสเตอร์จะมี "คำสั่งมนตรา"(ญี่ปุ่น: 令呪 Reiju ?) ไว้คอยควบคุมข้ารับใช้ ให้ทำในสิ่งที่มาสเตอร์ต้องการทุกอย่าง ซึ่งจะมีลักษณะเป็นลวดลายต่างๆ อยู่บนข้อมือของมาสเตอร์ทุกคน เว้นเสียแต่บางในกรณีของมาสเตอร์บางคนที่ไม่มีลายมนตราบนข้อมือ แต่จะมีอยู่บนสื่ออัญเชิญข้ารับใช้แทน นอกจากจะเอาไว้คอยควบคุมข้ารับใช้แล้ว มันยังเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงการที่จะมีสิทธิในการครอบครองจอกศักดิ์สิทธิ์ ด้วย หากมาสเตอร์คนใดสูญเสียข้ารับใช้ไปแล้ว สามารถที่จะทำสัญญากับข้ารับใช้ตนใหม่หากลายมนตรายังไม่ถูกใช้จนหมดไปหรือ ถูกทำลายลง ซึ่งถ้าหากไม่มีลายมนตราเหลืออยู่แล้ว มาสเตอร์ที่ไร้ลายมนตราสามารถไปขอรับการคุ้มครองจากผู้คุมกฎที่โบสถ์ประจำ เมืองได้

เย็นวันหนึ่ง หลังจากที่ชิโร่ทำความสะอาดโรงฝึกยิงธนูของโรงเรียนเรียบร้อยแล้ว เขาก็ได้พบเห็นการต่อสู้ระหว่างข้ารับใช้สายอาเชอร์และแลนเซอร์อย่างบังเอิญ แลนเซอร์จึงทำการฆ่าปิดปากเขาเพื่อไม่ให้ความลับเรื่องสงครามจอก ศักดิ์สิทธิ์รั่วไหลไปสู่คนทั่วไป ต่อมามาสเตอร์ของอาเชอร์ โทซากะ ริน ได้ช่วยเหลือเขาไว้โดยการใช้อัญมณีชุบชีวิตเขาขึ้นมา เมื่อชิโร่ตื่นขึ้นมาอีกทีก็พบว่าตัวเองรอดตายมาได้และนอนสลบอยู่ในโรงเรียน เขาจึงรีบเดินทางกลับบ้าน แต่แล้วก็ถูกแลนเซอร์ที่รู้ว่าเขายังไม่ตายมาไล่เอาชีวิตอีกครั้ง ชิโร่ซึ่งไม่มีพละกำลังพอที่จะต่อกรกับข้ารับใช้ซึ่งเป็นวีรชนในตำนานได้เลย จึงทำได้แต่ป้องกันตัวและหลบหนีเขาไปหลบในห้องเก็บของในสวนบ้านเขา ทันใดนั้นก็มีลายมนตราปรากฏขึ้นที่มือเขาในขณะที่เขากำลังหลบหนีไปซ่อนตัวใน ห้องเก็บของ สถานการณ์เลวร้ายลงทุกทีเมื่อแลนเซอร์หาเขาพบและจะสังหารเขาอีกครั้ง ทันใดนั้นได้มีหญิงสาวในชุดเกราะสีเงินปรากฏตัวออกมาซัดแลนเซอร์กระเด็นออก ไป และหันมาถามชิโร่ว่า...
"ท่านคือมาสเตอร์ของข้าใช่หรือไม่?"***ข้อมูลจำเพาะของเซเบอร์อัลเตอร์***

มาสเตอร์ : มาโต้ ซากุระ
ชื่อจริง : อาเธอร์เรีย แพนดราก้อน(กษัตริย์อาเธอร์ )
เพศ : หญิง
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 154เซนติเมตร 42กิโลกรีม
สีภาพลักษณ์ : ดำ
ความสามารถพิเศษ : ?
สัดส่วน : 73-53-76
สิ่งที่ชอบ : จั๊งค์ฟู้ด , แฮมเบอร์เกอร์
ศัตรูโดยธรรมชาติ : ?
สิ่งที่ไม่ฃอบ : อาหารที่ละเอียดอ่อน , ระบอบประชาธิปไตย(เผด็จการชัดๆ)
พละกำลัง : A
ความทนทาน : A
ความเร็ว : D
พลังเวท : A++
โชค : C
โฮกุ(โนเเบล แฟนทาซึ่ม) : A++


Saber Alter - Noble Phantasm

Excalibur
ระดับ : A++
ประเภท : ต่อต้านปราสาท
ระยะ : 1-99
จำนวนเป้าหมายสูงสุด : 1000

ข้อมูลจาก : วิกีพีเดีย และ หนังสือ Leap of Fate Vol.2


หลังจากอ่านข้อมูลกันจนเหนื่อย ก็มาชมกันเลยฮะ!!เริ่มด้วยกล่องมุมต่างๆ
ของที่ให้มาเรียกว่าน้อยเลยทีเดียว... แต่ว่าผมได้มาราคาไม่แพง จึงค่อนข้างคุ้มฮะ เพราะตัวงานนั้นสวยมากๆ
ของที่ให้มาก็มี ตัวฟิก ผมหน้าแบบไม่มีหน้ากาก เอ๊กซ์คาลิเบอร์สีดำ มือหลายแบบ


มุมมาตรฐานและรายละเอียดฮะ
สำหรับรายละเอียดของเซเบอร์อัลเตอร์นี้สวยงามมากฮะ ทั้งการลงสีและลวดลายต่างๆตามตัว ทำมาสวยงามและเนี๊ยบมากๆฮะ!
สำหรับใบหน้า เซเบอร์ อัลเตอร์ มีมา2แบบฮะ คือแบบปกติและแบบอ้าปาก!


รายละเอียดของเอ๊กซ์คาลิเอบณืสีดำ ลงสีมาสวยมากๆฮะ


ต่อไปเป็นการขยับโพสท่าถ่ายไปเรื่อยละฮะ!!
ความ แข็งแกร่งของเซเบอร์อัลเตอร์นั้นเรียกได้ว่าสุดยอด เพราะเธอสามารถปะดาบกับไฮเปอร์คาบูโตะได้อย่างสูสี และผลจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามต่อได้ในซีรี่ส์ฮายาเตะจังฮะ(โฆษณาแฝงอีกแล้ว แฮะ ฮ่าๆๆ)


แต่ ว่าแม้จะแข็งแกร่งสุดๆ แต่เมื่อมาอยู่ต่อหน้าองค์รักษ์ของ เดดมาสเตอร์ นักรบแห่งความมืดผู้ไร้เทียมทานอย่าง อัลติเมท คูกะ แม้จะเป็น เซเบอร์อัลเตอร์ ก็ไม่อาจเอาชนะได้.. และนี้คือเหตุการณ์ที่ทำให้เซเบอร์อัลเตอร์เข้าร่วมกับเดดมาสเตอร์..

สำหรับรีวิวในครั้งนี้ก็ขอจบไว้เท่านี้... แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าฮะ!


ล่าสุดFigmaSHF Figuarts


Robot


ETCACT 1  :  Day of The Darkness
ACT 2  :  V.S. Rider

edit @ 30 Jan 2011 22:23:27 by sonken

edit @ 31 Jan 2011 05:38:27 by sonken

Comment

Comment:

Tweet

เผานี่น่า..แต่เอาเหอะ เบลอตอนถ่ายสินะ..
ดูไปดูมา อัลเตอร์ ราคามันก็ไม่แรงมาก
ลงสีสวยดีเหมือนกัน...

#1 By 天河 明人 on 2011-02-05 14:47