โอ๊สสส หลังจากที่ไม่ได้รีวิวอะไรไปพักนึง เพราะไม่มีของเข้าใหม่

มาวันนี้ผมก็กลับมารีวิวอีกรอบแล้ววว เพราะว่าพอดีเมื่อวานนี้ไปรับของมาฮะ

โดยของที่จะรีวิววันนี้ก็คือ!

[size=200pt]SHF Masked Rider Kuuga Ultimate Form[/size]

ก่อนอื่นไปดูข้อมูลก่อนเลยฮะ


***รูป***


สุดท้ายแถมให้ฮะ

(click to show/hide)
**ข้อมูล**
       คาเมนไรเดอร์คูกะ (ญี่ปุ่น: 仮面ライダークウガ Kamen Raidā Kūga ?) เป็นภาพยนตร์คาเมนไรเดอร์ ซีรีส์ลำดับที่ 10 และเป็นซีรีส์แรกที่ได้ทำขึ้นหลังจากยุคโชวะ (ไรเดอร์ที่ฉายทางทีวี) และมีการใช้เทคนิคคอมพิวเตอร์เป็นครั้งแรกอีกด้วย

       ชื่อของคูกะ หรือ Kuuga มาจากคำว่า Kugawata แปลว่าด้วงกว่าง ซึ่งส่วนหัวของคูกะจะคล้ายกับด้วงกว่าง อีกทั้งในเพลงเปิดเรื่องจะมีฉากน้ำเลี้ยงจากต้นไม้ ซึ่งเป็นอาหารของด้วงกว่าง

       ในประเทศไทยช่วงที่เข้ามาฉายทางช่อง 9ชื่อเรื่องได้ถูกเรียกว่า อภินิหารมดแดงคูก้า โดยออกอากาศทุกวันจันทร์เวลา 18.10 น. ส่วนลิขสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายวีซีดีและดีวีดีของบริษัท TIGA นั้นได้ถูกเรียกว่า มาสค์ไรเดอร์คูกะ

**เนื้อเรื่อง**
       ในอดีตเมื่อนานมาแล้วมีนักรบคนหนึ่งได้ทำการต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตลึกลับ ชนิด หนึ่งที่ชื่อว่าสิ่งมีชีวิตลึกลับกูรอนกิ และเมื่อสามารถจัดการกับราชัยน์ของกูรอนกิได้ นักรบคนนั้นก็ใช้ร่างของตนเองผนึกราชัยน์ของกูรอนกิ แต่ต่อมาสถานที่นี้ก็ถูกค้นพบโดยนักโบราณคดีที่ชื่อว่า ดร.นัตสึนามิ ทำให้ราชัยน์ของกูรอนกิได้ฟื้นคืนชีพกลับมาอีกครั้ง และได้ปลุกเหล่าปิศาจกูรอนกิออกมา และวันรุ่งขึ้นโกได ยูสุเกะ (ไรเดอร์คูกะ) ก็ไปถึงที่เกิดเหตุ เขาได้พบตำรวจคนหนึ่งชื่ออิชิโจ คาโอรุ เขาได้นำของชิ้นหนึ่งที่พบในที่เกิดเหตุออกมา ทันทีที่โกไดได้เห็นของชิ้นนั้น เขาเห็นภาพบางอย่างในใจของเขา และในระหว่างนั้นก็มีปิศาจได้ออกมาทำร้ายผู้คน ด้วยความโกรธแลภาพนักรบที่อยู่ในหัวตลอดเวลาทำให้โกไดตัดสินใจใส่เข็มขัด และเมื่อเขาพยายามจะต่อสู้กับปิศาจ เขาก็พบความเปลี่ยนแปลงของร่างกายเขา ร่างของนักรบที่เขาเคยเห็น ปรากฏตัวขึ้นแล้ว และเรื่องก็เริ่มขึ้นหลังจากนั้น...

**ข้อมูลตัวละคร**
มาสค์ไรเดอร์คูกะ / โกได ยูสุเกะ (五代 雄介) (แสดงโดย โอดางิริ โจ)
    ชายหนุ่มมาดเซอร์ ผู้แปลงร่างเป็นคูกะ ด้วยความบังเอิญ โดยปกติ เขามักจะชื่นชอบการท่องเที่ยวผจญภัยไปในที่ต่างๆ เพื่อเก็บประสบการณ์และทำตามความฝันของตนเองและเจริญรอยตามผู้เป็นพ่อ มักจะยกนิ้วโป้ง เป็นสักษณะประจำตัว และมีประโยคพูดประจำตัวคือ "ผมจะปกป้องรอยยิ้มของทุกคน!"
ร่างต่างๆของ คูกะ

คาเมนไรเดอร์คูกะ (Kamen Rider Kuuga) มีร่างทั้งหมด 12 ร่าง ได้แก่

   1.  โกรวอิ้งฟอร์ม (Growing Form) ร่างสีขาว ซึ่งเป็นร่างแรก มีพลังมากกว่ามนุษย์ธรรมดาถึง2เท่า แต่พลังน้อยกว่าไมท์ตี้ ฟอร์ม ถึง2เท่า
   2. ไมท์ตี้ฟอร์ม (Mighty Form) ร่างสีแดง เป็นร่างที่ใช้บ่อยที่สุด ตัวแทนแห่งพลังเพลิง มีพลังแห่งความสมดุล ทั้งด้านความเร็ว สัมผัสพิเศษ และ พลังโจมตี มีท่าไม้ตายคือ ไมท์ตี้ คิ๊ก มีพลังมากกว่าโกรวอิ้งฟอร์มถึงเท่าตัว และมีพลังมากกว่า มนุษย์ ถึง4เท่า
   3. ดราก้อนฟอร์ม (Dragon Form) ร่างสีน้ำเงิน ตัวแทนแห่งพลังวารี เป็นร่างที่โดดเด่นด้านความเร็วและแรงกระโดด แต่พลังการโจมตีต่ำ จึงจำเป็นที่ต้องใช้อาวุธประเภทแท่งยาว จำพวกกระบอง เป็นต้น
   4. เปกาซัสฟอร์ม (Pegasus Form) ร่างสีเขียว ตัวแทนแห่งพลังวายุ เป็นร่างที่มีความโดดเด่นด้านสัมผัสพิเศษ รับรู้ได้มากกว่าบุคคลธรรมดาหลายเท่า แต่ข้อเสียคือ จะไม่สามารถแปลงร่างได้ หลังจากใช้ร่างนี้ ถึง2ชั่วโมง
   5. ไททันฟอร์ม (Titan Form) ร่างสีม่วง ตัวแทนแห่งพลังปฐพี เป็นร่างที่โดดเด่นในด้านการโจมตีและพลังป้องกัน แต่พลังด้านความเร็วต่ำ
   6.  ไรซิ่งไมท์ตี้ฟอร์ม (Rising Mighty Form) ร่างสีแดงขลิบทอง เป็นร่างที่เพิ่มพลังอัสนีกับพลังเพลิง เข้าไว้ด้วยกัน ปรากฏเป็นร่างสุดท้ายในบรรดาไรซิ่ง ฟอร์ม มีพลังการเตะที่เพิ่มขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน พลังในการทำลายถึงมีอาณาบริเวณถึง4กิโลเมตร ทำให้ต้องหาสถานที่รกร้าง เพื่อป้องกันการเสียหายจากการใช้ท่าไม้ตาย
   7.  ไรซิ่งดราก้อนฟอร์ม (Rising Dragon Form) ร่างสีน้ำเงินขลิบทอง เป็นร่างที่เพิ่มพลังอัสนีกับวารี เข้าไว้ด้วยกัน มีพลังในด้านความเร็วเพิ่มขึ้นอย่างเท่าตัว
   8.  ไรซิ่งเปกาซัสฟอร์ม (Rising Pegasus Form) ร่างสีเขียวขลิบทอง เป็นร่างที่เพิ่มพลังอัสนีและวายุ เข้าไว้ด้วยกัน เพิ่มความสามารถด้านสัมผัสพิเศษได้ดี
   9.  ไรซิ่งไททันฟอร์ม (Rising Titan Form) ร่างสีม่วงขลิบทอง เป็นร่างที่เพิ่มพลังอัสนีกับพลังปฐพี เข้าไว้ด้วยกัน เป็นร่างแรกสุดในบรรดาไรซิ่ง ฟอร์ม มีพลังในการโจมตีเพิ่มขึ้น
  10.  อเมซิ่งไมท์ตี้ฟอร์ม (Amazing Mighty Form) ร่างดำขลิบทอง เป็นร่างพิเศษ ที่เพิ่มพลังอัสนี เอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม มีท่าไม้ตายคือ อเมซิ่ง ไรเดอร์ คิ๊ก โดยการกระโดดเตะ2ข้างพร้อมกัน จุดเด่นคือ มีลักษณะคล้ายร่างไรซิ่ง ไมท์ตี้ฟอร์ม แต่เป็นชุดสีดำ มีพลังอัสนีเพียงอย่างเดียว มีสนับขาทั้ง2ข้าง
  11.  อัลติเมทฟอร์ม (Ultimate Form) ร่างสีดำมี 6 เขา เป็นร่างสุดยอด สามารถควบคุมพลังธรรมชาติได้อย่างใจนึก แต่ข้อเสียคือ ถ้าผู้ใช้มีจิตใจในด้านมืด อัลติเมทฟอร์มจะเป็นดั่งอาวุธทำลายล้างโลก ดวงตาจะเป็นสีดำ แต่ถ้าผู้ใช้มีจิตใจที่ดีงาม จะเป็นดั่งเทพที่คอยปกป้องโลกดวงตาจะเป็นสีแดงสดใส
  12.  ไรซิ่งอัลติเมทฟอร์ม (Rising Ultimate Form) ร่างสุดยอดเหนือสุดยอดของคูกะ เป็นร่างดำสลับทอง เป็นร่างที่เพิ่มพลังอัสนีและพลังธรรมชาติ เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้มีพลังเหนือกว่าอัลติเมทฟอร์ม ปรากฏเฉพาะซีรี่ส์ ไรเดอร์ ดิเคท ในซีรี่ส์ของตัวเองไม่มีปรากฎ

ข้อมูลเฉพาะของ อัลติเมทฟอร์ม
ส่วนสูง :                 202 เซนติเมตร
น้ำหนัก :                150 กิโลกรัม     
พลังกระโดด :           90 เมตร           
ระยะการมอง :          50 กิโลเมตร 
ระยะการฟัง :           50 กิโลเมตร   
พลังต่อย(ปกติ) :       80 ตัน         
พลังเตะ(ปกติ) :        100 ตัน       
ความเร็วในการวิ่ง :     100 เมตร / 1 วินาที
สถานภาพ :            นักรบต้องห้าม                 
รูปแบบ :               ด้วงกว่าง
แหล่งกำเนิดพลัง :     พลังต้องห้ามจาก อมันดะ

       ร่างสุดยอดของ ไรเดอร์ คูกะ นักรบต้องห้าม คูกะ อัลติเมท ฟอร์ม สามารถจุดไฟในอากาศได้(จริงๆแล้วสมารถควาบคุมพลังธรรมชาติ ธาตุต่างๆได้อย่างอิสระ เช่นควบคุม พลาสม่า ในอากาศเป็นต้น) และมีขีดความสามรถที่สูงจนน่าสะพลึงกลัว ถึงขนาดที่ เผ่าโบราณ ต้องปิดผนึกร่างนี้เอาไว้ เพราะมันเป็นร่างที่ปลดปล่อยพลังด้านมืดของอากิลออกมา ซึ่งการดำเนินเรื่องในช่วงก่อนที่จะกลายเป็น คูกะ อัลติเมท นั้น ดูเหมือนทางผู้สร้างจะพยายามดำเนินเรื่องให้ดูเหมือน ยูสุเกะอาจจะถูกครอบงำโดยพลังต้องห้าม สาเหตุเกิดจากการกลำศึกมาอย่างยาวนาน บวกกับความแค้นต่อการฆ่าผู้บริสุทธิอย่างเลือดเย็นของพวกกูรองกิ จนตัวยูสุเกะอาจจะกลายเป็นผู้ที่อันตรายยิ่งกว่าพวกกูรองกิไปซะเอง แต่นั่นก็ไม่สามารถทำให้ยูสุเกะเปลี่ยนไปได้ เพราะยูสุเกะก็ยังคงเป็นยูสุเกะ เขาสามารถควบคุมพลังต้องห้ามได้ และเลือกใช้มันในทางที่ถูกต้อง เพื่อตัดสินชี้ขาดตามคำท้าทายของ ดากุบาเซบา หัวหน้าใหญ่เผ่ากูรองกิ ที่ก่อนหน้านี้ เคยจัดการ คูกะ อเมสซิ่ง ไมตี้ ฟอร์ม มาแล้วอย่างง่ายดาย และในศึกสุดท้ายครั้งนี้ ณ ซากวิหารโบราณที่คูกะคนก่อนเคยพิพากษาเหล่ากูรองกิ เทพีแห่งชัยชนะจะเป็นฝ่ายยิ้มให้กับใครกันล่ะ ระหว่าง 2 นักรบต้องห้าม จาก 2 เผ่า...


ข้อมูลจาก วิกีพีเดียและtongkamenrider


ทีนี้ไปชมรีวิวกันเลยฮะ!!
เริ่มจากหน้าและหลังกล่อง
ของที่ให้มาฮะ น้อยตามสไตล์บันได+คูกะร่างนี้แค่หมักเพียวๆก็เทพแล้ว...มุม มาตรฐานและรายละเอียดต่างๆ โดยอัลติเมทฟอร์มนี้ทำรายละเียดมาได้สวยงามมากฮะ แทบไมท่มีเลอะเลย(แต่ก็มีบ้างบางจุด) แล้วยังทำมาสูงกว่าไรเดอร์คนอื่นๆอีกด้วยฮะ เรียกได้ว่าสมกับที่เป็นไรเดอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ไรเดอร์ จริงๆ
แต่คูกะอัลติเมทตัวนี้ดีกว่าร่างไรซิ่งอัลติเมทที่เป็นลิมิตเตดเพรา่ะ ให้หน้ามา2แบบทั้งตาแดงและดำ ไม่ขายแยกแบบไรซิ่งอัลติเมท!!


หมดในส่วนรีวิว ต่อไปเป็นถ่ายเรื่อยเปื่อยละฮะ เชิญชมได้เลยฮะ!!และอย่างที่ทุกท่านรู้กันว่า อัลติเมทคูกะ นั้นเก่งกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ไรเดอร์ ดังนั้นเรามาดูกันว่าเก่งแค่ไหน!!

เริ่มจากพี่เทพเทนโด...
หมัดเดียวจอด... เพราะพลังหมัดของอัลติเมทคูกะแค่ต่อยปกติก็80ตันแล้ว...และไม่ใช่แค่1ต่อ1 แม้โดนรุมก็ไม่หวั่น..อัลติเมทคูกะ เมพมากกว่าที่คุณเห็นในดิเคทแน่นอน!! ไอ้หัวบาร์โ้ดนั้นสู้ไม่ได้หรอกในหนังมันโม้เกินไปแล้วววว

ยกเว้นกับเดดมาสเตอร์ ที่อัลติเมทคูกะยอมสยบ เพราะอะไรนั้นติดตามได้ใน Hayate-Chun : God Speed Love ฮะ!!(โฆษณาแฝง ฮ่าๆ)สำหรับรีวิวในครั้งนี้ผมก็ขอจบไว้ตรงนี้ละฮะ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าฮะ>
ทิ้งท้ายๆ


***รีวิวเก่าๆของผมฮะ จิ้มที่รูปเพื่อเลือกชมได้เลยฮะ***

ล่าสุด
FigmaETC


ACT 1  :  Day of The Darkness
ACT 2  :  V.S. Rider

edit @ 30 Jan 2011 11:54:54 by sonken

Comment

Comment:

Tweet

ทำไมในเรื่องDeacade Kuuga Rising Ultimate Form มันโดนอัดขนาดนั้นฟระ ดูจากความสามารถก็โหดกว่าแล้ว(วิ่งวิเดียว100เมตรก็ขยี้World Recordละ = _=" )ผมว่าคูกะจะเป็นไรเดอร์ที่เก่งที่สุดในบรรดาไรเดอร์ทั้งหมดเลย

#5 By \m/ (103.7.57.18|49.48.41.82) on 2012-08-16 12:04

ชอบคูกะที่สุดละชุดเท่เมพเก่งแล้วยังแปลงร่างได้เยอะอีก อยากรู้ข้อมูลร่างRising Ultimate FormกับDecadeคับ มันจะเหนือขนาดไหนแค่ชกทีก็จุกแล้วมั้ง 555

#4 By ... (103.7.57.18|49.48.41.82) on 2012-08-16 11:53

เป็นไรเดอร์ ตัวเดียว และ ตัวแรก ที่ดูจนจบ..
ชอบมากๆ ดีไซน์ คม เท่ห์
เหมือนตัวนี้ บันได ทำมาดีเป็นพิเศษ งามมากๆเลยล่ะ..

รู้สึกเหมือนรีวิวนี้จะเผาไปมากเลยแห่ะ..ฮ่าๆๆ

#3 By 天河 明人 on 2011-02-05 14:48

คู่กับเดดมาสแล้วดูสีเข้ากันดีนะครับดำเหมือนกัน

#2 By Copic on 2011-01-30 17:58

ชอบมากเลยคูก้าดูนานละ เป็นไรเดอร์ยุคหลังๆที่ผมประทับใจมาก ชอบร่างม่วงสุดเลยเท่มาก

#1 By ThoppYSan on 2011-01-30 12:02